Tại chung kết nội dung 10m súng ngắn hơi nam, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh bỏ lỡ tấm HCV một cách đáng tiếc khi chỉ xếp thứ 2 chung cuộc, dù liên tục dẫn đầu. Xạ thủ Trần Quốc Cường đứng hạng 3 và nhận HCĐ, giành HCV là xạ thủ Kulchairattana Pogpol của Thái Lan.

Trước đó ở vòng loại nội dung 10m súng ngắn hơi nam, hai xạ thủ Trần Quốc Cường và Hoàng Xuân Vinh đều giành quyền vào chung kết khi nằm trong top 5 dẫn đầu. Thậm chí Quốc Cường còn đứng đầu vòng loại, xếp trên Hoàng Xuân Vinh.

Đến loạt bắn chung kết, Hoàng Xuân Vinh dẫn đầu với 100 điểm sau 10 loạt bắn đầu tiên, để vào top 8 xạ thủ đi tiếp. Sau 20 lượt bắn tiếp theo, xạ thủ 45 tuổi vẫn giữ nguyên vị trí với 200,3 điểm.

 

Hoàng Xuân Vinh tiếc nuối khi không thể giành HCV bắn súng - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Xuân Vinh và Quốc Cường nhận HCB, HC Đ nội dung 10m súng ngắn hơi nam

 

Đối thủ trực tiếp Pongpol Kulchairattana khi đó mới được 199,4 điểm. Sau hai loạt bắn tiếp theo, xạ thủ Thái Lan đạt 20,4 điểm và vượt lên dẫn trước 0,1 điểm. Ở hai lượt bắn chung kết, Pongpol đạt tới 20,7 điểm trong khi Xuân Vinh chỉ được 19,9 điểm.

Chung cuộc, Pongpol đạt 240,5 điểm và giành HCV. HC đồng nội dung này thuộc về xạ thủ Trần Quốc Cường.

Chia sẻ sau khi giành HCV SEA Games 30 nội dung súng ngắn hơn 10m nam, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cho biết: “Tôi không hài lòng lắm với HC bạc này. Nhưng trong lần thứ 10 dự SEA Games, tôi đã cố gắng hết sức.

Thái Lan cũng có những tay súng mạnh từng vô địch SEA Games. Nhưng, tôi vẫn cần phải thay đổi trong thời gian tới. Sau Olympic 2016, thành tích của tôi không tốt. Tôi sẽ nỗ lực để giành suất tới Olympic 2020”.

Thùy Anh

Nguồn Dân trí