Phá Kỷ lục Quốc gia bài bắn chung kết với số điểm 658,5 điểm
Kỷ lục cũ 656,8 của Nguyễn Mạnh Tường

Điểm bắn của Hoàng Xuân Vinh trong đợt bắn chung kết

Hoàng Xuân Vinh suýt đoạt huy chương đồng bắn súng

TTO – Tối 5-8, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã kết thúc nội dung 50m súng ngắn nam với tổng điểm 658,5, chỉ kém 0,1 điểm so với xạ thủ đoạt huy chương đồng của Trung Quốc, Wang Zhiwei.
Kết thúc vòng loại, Hoàng Xuân Vinh được 563 điểm với phong độ khá ổn định. Trong cả sáu lần bắn, Hoàng Xuân Vinh đều đạt số điểm cao, dao động từ 92 đến 96 điểm. Với 563 điểm, Hoàng Xuân Vinh cũng xếp hạng tư ở vòng loại và là xạ thủ đầu tiên của Việt Nam tại London 2012 vượt qua vòng loại.

Bước vào đợt bắn chung kết, Hoàng Xuân Vinh thi đấu rất tốt, liên tiếp đạt các số điểm rất cao. Ở lượt bắn thứ sáu, bảy và tám, Hoàng Xuân Vinh thậm chí đã đạt 10,0; 10,4 và 10,6. Tuy nhiên bất ngờ ở lượt bắn thứ chín, Hoàng Xuân Vinh đã bắn trệch hoàn toàn, chỉ được 7,3 điểm.

Lần bắn thiếu chính xác này đã khiến Hoàng Xuân Vinh tuột khỏi top ba. Và dù ở lượt cuối cùng đạt được 10,2 điểm để kết thúc lượt bắn chung kết với tổng điểm là 95,5 điểm, Hoàng Xuân Vinh vẫn kém Wang Zhiwei 0,1 điểm.

Trong lượt bắn chung kết, Hoàng Xuân Vinh có tổng cộng năm lần bắn trên 10 điểm, ngang thành tích với Jin Jongoh, người đoạt HCV ở nội dung này. Với 95,5 điểm, Hoàng Xuân Vinh cũng đạt điểm số cao thứ ba trong đợt chung kết, kém Jin Jongoh, được 100 điểm. Hai vận động viên đoạt HCB – Choi Young Rae và HCĐ Wang Zhiwei chỉ lần lượt đạt được 92,5 điểm và 92,6 điểm trong lượt bắn chung kết.

Tuy nhiên, do ở nội dung này, cách tính điểm để đoạt HCV là cộng điểm ở vòng loại với vòng chung kết nên dù thi đấu tốt ở chung kết nhưng điểm ở vòng loại của Hoàng Xuân Vinh không cao nên anh đã phải ngậm ngùi xếp hạng tư chung cuộc.

THẢO NGUYÊN

Nguồn Internet